Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2011

Những chuyến đi - Cô Tô hoang sơ

Tôi đã đi nhiều biển ở Việt Nam. Đến tận năm nay tôi mới quay về khám phá quê hương mình. Quả thật, đó là một điều thiếu sót vô cùng. Quảng Ninh của tôi, đẹp ngoài sự tưởng tượng và trải nghiệm.
Tôi đến với Cô Tô một buổi chiều cuối hè. Nhưng thật khổ cho chúng tôi, đó lại là những ngày nắng nóng nhất. Tôi quên mất thói quen mở lịch vạn sự mỗi khi đi xa để xem thời tiết. Mấy ngày hôm đấy quá gần ngày Đại thử (nóng oi). Quãng đường đi quá xa. Từ Hà Nội về đến Hạ Long mất 3 tiếng. Ngủ một đêm ở nhà, mất hơn 1 tiếng sáng hôm sau để đến cảng Cái Rồng. Sau đó là sự chờ đợi sửa tàu hơn 1 tiếng và quãng đường biển mất thêm gần 2 tiếng đồng hồ nữa.
Nhưng Cô Tô đã đền bù cho tôi tất cả sự chờ đợi đó. Thậm chí tôi còn được cả phần lãi ngoài mong đợi...
Cô Tô của tôi, biển trời của tôi:

Cầu tàu Cô Tô nhìn từ khách sạn. Mọi giao thông từ đất liền ra đến đảo và ngược lại đều diễn ra trên chiếc cầu này. Ban đêm đây trở thành điểm hóng mát, hò hẹn của người dân đảo và khách du lịch.

Một góc biển Cô Tô chụp từ Cảng Quân sự.
Bầu trời Cô Tô trước... 
Và sau cơn mưa bóng mây

Chiều Cô Tô êm đềm, chỉ có tiếng sóng vội vã. Ví von một câu đã quá quen thuộc nhưng chẳng thể dùng từ ngữ gì hơn thế: Bầu trời lúc ấy đẹp như một bức tranh.

 Những con đường tình yêu... Phi lao hai bên đường rì rào, ôm ấp con đường bằng gạch đỏ. Thật hợp lý để chụp ảnh cưới.
Vịnh Bái Tử Long nhìn từ tàu gỗ trên đường trở về đất liền.

Trở về Hà Nội. Tôi có cảm giác bị sốc. Sốc vì nhiệt độ, vì sự náo nhiệt, vì cảm giác tầm mắt bị che phủ. 
Cô Tô. Hòn đảo chỉ có 4800 dân cư sinh sống. Chưa có điện lưới. Cả đảo dùng máy phát điện chạy bằng dầu. Nước ngọt được cung cấp từ hồ C4. Hai bãi tắm chính trên đảo thực sự tuyệt vời. Một bãi tắm dành cho những người thích cảm giác mạnh : Vàn Chải. Một bãi tắm giành cho những người yêu thích bơi lội và những gia đình có em bé nhỏ : Hồng Vàn. 
Đến Việt Nam chưa đến Vịnh Hạ Long là chưa đến Việt Nam. Đến Hạ Long chưa thăm Cô Tô là lãng phí nửa vẻ đẹp của Hạ Long rồi.


2 nhận xét:

Nặc danh nói...

vậy là mình đã đến việt nam và ko lãng phí vẻ đẹp hạ long tí nào :)) coto còn có đồ nướng bãi biển đầy muỗi nũa chứ hehe. em Miumiu đây :) chị úp ít ảnh thế, xem chưa đã!

Unknown nói...

Hehe. Phải dần dần để câu khách chứ. Haha

Đăng nhận xét