Thứ Hai, 11 tháng 7, 2011

On the Street - Saigon Girl

Tôi không có nhiều ấn tượng về các cô gái Sài Gòn. Ý tôi là những cô gái Sài Gòn cụ thể, không phải những ấn tượng tương đối, nhiều áp đặt truyền từ người này sang người khác. Kiểu như, gái Bắc chanh chua, đanh đá, gái Nam khéo léo, dịu dàng. Tôi có vài người bạn trong Sài Gòn. Một con bé Mều rất lăng xăng, nhiệt tình với bạn bè. Đôi khi tỏ ra quyến rũ theo kiểu phụ nữ thời phục hưng. Một em họ gốc Bắc sinh ra ở miền Bắc, lớn lên trong Nam, giờ nói hai thứ giọng, tính nết vừa có tí sâu sắc, vừa sôi nổi rất Sài Gòn (cực buồn cười là tôi luôn luôn nghĩ người Sài Gòn sôi nổi). Một vài chị gái hay tiếp xúc trên các diễn đàn online. Và một người con gái đặc biệt. Cô gái này chắc chắn rất Sài Gòn.


Tôi chưa bao giờ thử tìm hiểu cô gái ấy sinh năm bao nhiêu, tính cách như thế nào. Có vẻ nó hơi đi quá sâu vào đời tư một người mình không quen (mặc dù rất tò mò). Tôi cũng không chắc đó có phải là một cô gái Sài Gòn đúng gốc hay là một cô gái từ nơi nào đến sống trong cái thành phố mạnh mẽ ấy.


Cô gái đặc biệt ở chỗ cô bé xinh. Không thể gọi là đẹp. Cái đẹp nó vượt lên ngưỡng cảm nhận bằng mắt mất rồi. (Có thể nếu một ngày được gặp cô bé bên ngoài, tôi sẽ viết khác). Không phải kiểu xinh nhan nhản ngoài đường của các hot girls Sài Gòn. Tức là mắt phải to, nhìn lên một cách ngây thơ, chớp chớp. Da phải trắng, nếu không trắng cũng sẽ dùng photoshop làm cho trắng bóc ra. Mặc đồ rất ngắn, toàn ren. Nội y đương nhiên là những màu nổi bật. Cái sự quyến rũ nó phô bày lố bịch ra ngoài.


Cô gái này giống cái cách nhiều người thường nói về vài cô ca sĩ: Người đàn bà trẻ thơ. Mũi cao rất tây, mắt ướt thăm thẳm, cằm gọn gàng, đôi môi dỗi hờn, chân dài vừa phải. Người đẹp trong ảnh của tôi là đây.
                                                                                                  Photo: Quốc Bảo
Vai áo trễ nải. Quần ngắn. Những chiếc vòng tay thô mộc đơn giản. Đôi xăng đan bệt năng động. Ở dưới mái tóc cá tính và chiếc cổ thon là sự gày guộc mong manh cần che chở. Cô gái ấy vừa ngọt ngào, thời trang, vừa sexy, vừa tỏa ra hương thơm sốc nổi của tuổi trẻ, lại có cả đam mê trong ánh mắt.


Cô gái ấy không cố tình gợi cảm. Vả chăng chỉ vì cái tư thế tạo dáng làm người ngắm ảnh nghĩ vậy. Tôi tin cái vai áo kia, đôi chân hững hờ và đôi tay có chút e lệ kia dù để vào những nơi nghiêm túc nhất cũng vẫn khiến người khác đam mê.


P/s: Tôi thích cô gái trong bức ảnh này có mùi Lolita Lempicka. Một mùi hương vừa trong trẻo, vừa nồng nàn, vừa thầm kín, vừa dữ dội. Để cái người đang chụp ảnh và người xem ảnh như tôi "yêu như là yêu lần đầu"...

2 nhận xét:

Quoc-Bao nói...

Cảm ơn em nhiều nhiều :)

Unknown nói...

Em cũng cảm ơn anh vì những bức ảnh đẹp và tình yêu đẹp.

Đăng nhận xét