Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2011

Music Clip - "Nếu như anh đến" & "The Great Nowhere"

Trưa qua, trong lúc cơn mưa ào ạt ngoài cửa sổ, cuộn tròn mình trong se lạnh đầu thu, thay vì một giấc ngủ thật êm tôi lại đưa mình vào những màu sắc và giai điệu. Xem đi xem lại và nghe đi nghe lại, càng xem càng thích, càng nghe càng yêu.
Cắm tai nghe vào nhé, nhắm mắt vào nhé sau khi mắt đã no nê với màu sắc. Tưởng tượng và hình dung lại nhé. 
Đầu tiên bạn hãy bắt đầu bằng clip này: "Nếu như anh đến" - Văn Mai Hương


Giọng hát mềm mại, cao vút, màu sắc clip, tiếng đàn ghi ta điêu luyện, sức trẻ... Mình thèm muốn làm sao đứng giữa clip và nhún nhảy. Văn Mai Hương sẽ còn tiến thật xa. Huy Ninja đúng là một người trẻ học và làm việc ở Mỹ quá lâu, lại chuyên làm hậu kỳ, đủ để làm mọi thứ thật Tây. Cường Cún đúng là dân ghi ta xịn, dù mặt và râu nhìn rất... nhưng tiếng đàn với dân ngoại đạo như mình nghe chẳng có gì phải bàn.
Mình yêu cả style của VMH, rất hợp với trend năm nay, màu sắc ấm áp và tươi tắn. Sau đợt giảm cân, Hương ăn hình, xinh xắn, ngọt ngào. Mình thích đoạn quay cận Hương cuối clip, ánh mắt hút hồn, giọng hát lôi cuốn. Có ai không thấy em đáng yêu. 
(Trừ cái em LinhB mặc áo xanh xuất hiện quá nhiều trong clip, mọi thứ còn lại chẳng có gì phải chê).

Sau màu sắc, tiết tấu, mình bất ngờ và ngạc nhiên khi xem The Great Nowhere. Một bài hát mình chưa từng nghe, một clip độc lập của Hà Kin. Người đàn bà chụp ảnh mình thực sự yêu thích. Từng mê mải đọc Chuyện tình New Yord của chị, từng gặp chị ngoài đời, từng ngắm những bức ảnh mềm mại rất phụ nữ của chị, một lần nữa clip làm mình say đắm. Nói say đắm còn thiếu, phải thêm cả khâm phục nữa. Khâm phục người phụ nữ thông minh, dám làm và đam mê với con đường mình đã chọn. Ở clip này, đam mê ấy gặp tình yêu âm nhạc của Alyson Faith - một ca sỹ chưa nổi của New Yord, hai tình yêu lớn gặp nhau tạo ra một tác phẩm "đẹp". Đáng để thưởng thức và cảm nhận.
Có thể dưới góc độ của nhiều đạo diễn, clip của Hà Kin chưa chuyên nghiệp về ý tưởng, về góc máy, kỹ thuật... nhưng với người xem như tôi, chỉ cần nghe hay, xem đẹp, tôi chẳng cần biết đến những điều mô phạm ấy.
Clip của Hà Kin chỉ gói gọn trong một từ: Cảm xúc.


Chúc các bạn cuối tuần ngọt ngào, đam mê.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét