Thứ Ba, 22 tháng 11, 2011

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - P2: Dầu dừa.

Tôi đang ngồi gõ lọc cọc những dòng này bên máy tính với mái tóc thơm ngát tinh dầu bưởi và thấm đều dầu dừa. Hình như việc tranh thủ và tiết kiệm thời gian đã bắt đầu thành thói quen của tôi.
Cách đây một vài năm, tôi lười biếng và luôn chần chừ. Tôi ngại thay đổi kiểu tóc. Bạn bè luôn bắt gặp tôi với mái tóc dài, buộc cao sau gáy. Từ bé đến cách đây hơn 1 năm. mái tóc ấy mang thương hiệu "Tôi". Cũng giống như nhiều người, khi định thay đổi bất kì điều gì, tôi lo sợ. Lấy ví dụ đơn giản về mái tóc của mình. Tôi sợ hỏng tóc khi làm xoăn. Tôi sợ mặt mình to ra khi cắt tóc ngắn. Tôi cũng sợ già đi (nỗi sợ đơn giản và cơ bản của phụ nữ). Tôi lo lắng đến thái độ của mọi người. Chồng tôi không thích tôi khác đi nhiều, anh không ủng hộ và cũng không phản đối. Anh cũng không thích tôi nhuộm tóc. Vậy bạn nghĩ tôi nên làm thế nào.

Chỉ trong một buổi sáng, tôi quyết định thật nhanh và tôi thực hiện điều tôi muốn: Làm mới bản thân mình. Một mái tóc xoăn, điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm trước khi 30 tuổi. Nhưng tôi cũng không muốn làm người tôi yêu sock. Tôi không nhuộm tóc. Tôi giữ màu nguyên bản của nó và tự hào vì giữa rất nhiều mái tóc nhuộm mình trở thành một người khác biệt. Dù có thể, điểm khác biệt ấy làm tôi kém xinh xắn một chút. Trước đó tôi thấy nhiều người xung quanh tôi phân vân với mới tóc của mình. Nó có thể bị chẻ ngọn, xơ cứng nhưng vì tiếc công nuôi dài trong bao nhiêu năm hoặc không đủ can đảm để thay đôi, mọi người càng làm tình trạng đó trầm trọng thêm. Khi ai đó cần một góp ý từ tôi về mái tóc như vậy, tôi thường nói với họ, tóc ngắn sẽ làm họ trẻ ra và tóc mới mọc sẽ rất khỏe. Đối với một người phụ nữ hơn tuổi mình, chẳng có gì dễ dụ dỗ họ hơn là nói họ trông sẽ trẻ ra. Hihi.

Dài dòng quá nhỉ. Quay lại mái tóc xoăn của tôi, tôi phải chống chọi với cơn lười của mình. Khi để tóc thẳng, mọi điều rất đơn giản. Bạn không phải chăm sóc, dưỡng tóc thường xuyên. Bạn cũng không phải tạo kiểu cho nó. Khi bạn để tóc xoăn, bạn không thể phó mặc nó cho những cơn gió ngoài đường, bụi bặm, nắng nóng, dầu gội thông thường. Một tuần bạn phải chăm chút, dưỡng ẩm cho nó ít nhất 1,2 lần. Bạn phải xịt bóng tóc, thoa gel giữ nếp... Phức tạp nhỉ. Tôi từ một cô gái đơn giản với bản thân, trở lên phức tạp và cầu kì như vậy đấy.
Thời gian không có nhiều, và như tôi đã nói ở trên, tôi phải tranh thủ. Tài chính không dư dả. Vì vậy, tôi phải tiết kiệm. Tranh thủ thời gian, tiết kiệm tiền bạc. Hai tiêu chí để không chỉ có một mái tóc đẹp mà còn làm nhiều việc khác của tôi.
Để tôi tiết lộ cho bạn một chút thay đổi của bản thân mình nhé.

Một số cách sử dụng dầu dừa trong làm đẹp và cuộc sống.

1. Dưỡng tóc:
- 5 thìa canh dầu dừa (tương đương 1/2 chén hay cốc nhỏ uống trà).
- 10-15 giọt tinh dầu bưởi.
- Xõa tóc và bôi đều lên tóc. Quấn khăn bông hoặc đội mũ ủ trong vòng 30p-1h. Trong lúc này bạn có thể làm mọi việc từ dọn dẹp nhà cửa đến ngồi gõ những dòng này như tôi.
- Gội sạch đầu với dầu gội và dầu xả như bình thường. 
- Sấy khô hoặc se se tùy hoàn cảnh.

2. Dưỡng da mùa đông:
- Xoa đều dầu dừa lên body hoặc tay, chân, những chỗ bị khô. Dầu dừa sẽ thẩm thấu rất nhanh qua da, khiến bạn không có cảm giác bị dính nhớp.
- Quấn khăn tắm hoặc áo choàng bông.
- Tắm lại bằng handmade soap hoặc sữa tắm thật dịu nhẹ.

3. Trị vết côn trùng cắn.
- Khi bị muỗi đốt hoặc côn trùng cắn, bạn thoa dầu dừa lên trên vết cắn. Vết cắn sẽ dịu bớt, da bạn đỡ bị ngứa hoặc sưng hơn.

*** Chú ý:
- Dầu dừa có thể mua ở các hàng mĩ phẩm hoặc các công ty chuyên sản xuất dầu dừa. Bản thân mình hay dùng dầu dừa Tin vui (search Google sẽ ra địa chỉ) và dầu dừa của một người chị gái thân. Giá của nó chỉ vào khoảng từ 120k-1M/lit, tùy thuộc vào chất lượng. 1 lít dầu dừa có thể dùng hết trong vòng 6 tháng - 1 năm.
- Dầu dừa sẽ đông đặc lại khi thời tiết dưới 25 độ C. Nếu các bạn thấy trường hợp này đừng lo lắng nó bị hỏng nhé. Khi đó để dùng được mình chỉ cần ủ trong nước nóng là dầu dừa sẽ tan thành nước ngay.
- Tinh dầu bưởi cũng rất rẻ. Chưa đến 100k/10ml. 1 lọ tinh dầu này có thể dùng trong vòng 3-6 tháng. 

Khi bạn thay đổi mái tóc của mình. Tôi tin bạn đã thay đổi 50% bản thân mình tại thời điểm đó. Không phải tự nhiên mọi người nói "Cái răng cái tóc là góc con người" đúng không bạn. Và phụ nữ, luôn có quyền được làm đẹp.

Tôi quên không nói một điều, tôi rất ghét những người đàn ông thích can thiệp vào mái tóc của phụ nữ. Khi bạn nghe người đàn ông của mình nói: Anh thích em để tóc dài, em đừng để kiểu tóc gì khác nhé. Bạn sẽ không thấy khó chịu đúng không? Có khi bạn còn cảm thấy hạnh phúc vì người yêu bạn thích mái tóc ấy. Nhưng bạn đừng quên câu "đừng để kiểu tóc gì khác nhé". Câu nói ấy sẽ nhân lên thành nhiều trường hợp "Đừng" và "không" khác nữa khiến bạn mệt mỏi rất nhiều. Hãy để kiểu tóc nào bạn thấy mình đẹp và nói với anh ấy điều bạn nghĩ. Vì tình yêu luôn là sẻ chia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét